Tại sao nên chọn nghề Môi giới Bất Động sản?

TAI-SAO-NEN-CHON-NGHE-MOI-GIOI-BAT-DONG-SAN

Tại sao nên chọn nghề Môi giới Bất Động sản?

Có rất nhiều bạn hỏi ” Tại sao lại nên làm nghề môi giới Bất Động sản” và có nhiều bạn thành công, có nhiều bạn thất bại khi làm môi giới Bất động sản. Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do mà nhiều người kiếm bạc tỷ từ nghề môi giới Bất động sản và nhiều người thì bỏ cuộc.

TAI-SAO-NEN-CHON-NGHE-MOI-GIOI-BAT-DONG-SAN
Tại sao nên chọn nghề môi giới Bất động sản – Lê Đăng Khương

1. Vì có nhiều hoa hồng

Một lý do khiến nhiều bạn thích làm nghề môi giới là vì có câu ” tiền phải kiếm ở nơi nhiều tiền”. Giao dịch bất động sản là giao dịch của các tài sản lớn, hầu như tiền tỷ trở lên nên hoa hồng cao. Nhiều người cả đời mới mua được 1 miếng đất, căn nhà hay chung cư nên rất cẩn thận. Đúng là môi giới bất động sản có hoa hồng cao. Ví dụ bạn bán một bất động sản 10 tỷ, hoa hồng về công ty cỡ khoảng 3% tức 300 triệu đồng. Hoa hồng trả về đến tay môi giới (trừ thuế) còn lại cỡ 100 triệu đồng. Nếu một tháng bạn bán được 1 Bất động sản như vậy thì thu nhập cũng rất tốt đúng không nào? Bạn có thể bán 2 bất động sản 5 tỷ thì hoa hồng cũng vẫn tương đương. Nhiều bạn trẻ có thể bán được nhiều hơn con số 10 tỷ doanh số nhiều vì các bạn đó ham học hỏi, kiên trì và đam mê với nghề. Có những bạn 4 tháng trời không bán được căn nào nhưng đùng một cái bán được rất nhiều. Lý do là vì bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm, đủ danh sách khách hàng NET (xịn) và các nguồn Bất động sản phù hợp cho khách hàng. Nhưng ngược lại nhiều bạn thì mấy tháng trời không bán được căn nào nên quyết định từ bỏ nghề nghiệp này bởi nhiều công ty bất động sản không có lương cứng (hoặc chỉ có khi bạn có tạo ra doanh số nhưng không nhiều). Các bạn đó không chịu được áp lực và cũng lười biếng, ngại học hỏi, cứ thấy người khác có tiền thì đi học làm môi giới như ai chứ không phải là nghiêm túc theo đuổi nghề nghiệp.

2. Học hỏi nhiều kỹ năng

Nghề môi giới Bất động sản đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng như:

2.1. Kỹ năng marketing, tìm kiếm khách hàng

Đây là kỹ năng ban đầu rất quan trọng, bạn chỉ có thể kiếm được tiền khi có được danh sách khách hàng tiềm năng là các khách NET, họ là người thực sự có nhu cầu, có tiền bạc và sẵn lòng hợp tác với môi giới. Để làm tốt việc này bạn cần biết lựa chọn chân dung khách hàng mơ ước, biết đăng bài trên website, hội nhóm. Ngoài ra bạn có thể học cách xây các kênh marekting như Fanpage, Youtube, Tiktok, Email, Blog, Landingapge và chạy quảng cáo để có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. 2. Kỹ năng chốt sale, bán hàng

Khi bạn có được danh sách khách hàng tiềm năng rồi bước tiếp theo là phải chào hàng cho khách. Bạn cần nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhu cầu thực sự và lý do để họ mua hàng. Cuối cùng là kỹ thuật chốt sale, xử lý từ chối của khách hàng. Nếu bạn có đội nhóm làm việc thì sẽ nhanh chóng hơn tự làm một mình.

CHAT-LUONG-CUOC-SONG-CUA-BAN-PHU-THUOC-CHAT-LUONG-CUA-MOI-QUAN-HE-CUA-BAN
Chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc chất lượng mối quan hệ của bạn

Một điều quan trọng nhất là bạn học được cách bán hàng cho người giàu, toàn tiền tỷ thậm chí trăm tỷ. Khi đó bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ với những người giỏi và bạn học hỏi được họ rất nhiều. Người ta nói ” bạn là trung bình của 5 người bạn thường gặp”. Vậy nên khi bạn làm tốt, bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ chất lượng và từ đó cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mà bạn không ngờ tới.

2. 3. Kỹ năng đàm phán, tư vấn khách hàng

Đàm phán là một nghệ thuật đặc biệt trong nghề môi giới Bất động sản. Khách thì muốn mua giá rẻ, còn chủ thì luôn muốn bán giá cao. Khi hai bên trao đổi sẽ nảy sinh ra việc phải đàm phán để làm sao bên bán hạ nhiệt và bên mua cũng tăng thêm ngân sách. Đây là khâu cân não vô cùng đặc biệt đối với những môi giới mới vào nghề. Thông thường các bạn mới vào sẽ nhờ đồng nghiệp có kinh nghiệm hỗ trợ sau đó đúc rút kinh nghiệm sau nhiều giao dịch, kể cả giao dịch thất bại.

2. 4. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Khách hàng khi mua Bất Động sản không phải mua ngay lập tức. Họ thường đi khảo sát nhiều bất động sản khác nhau trước khi quyết định mua một bất động sản cụ thể. Việc của môi giới là phải có kỹ năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng bởi có những khách 2-3 năm sau mới mua. Bạn cần có kênh để giữ liên lạc với khách như email marketing, zalo, gọi điện và đặc biệt phải có danh sách và lịch chăm sóc thường xuyên. Có thể là chăm sóc theo tuần, tháng, quý để họ còn nhớ bạn là ai. Bởi 1 khách hàng sẽ có nhiều môi giới tiếp cận. Việc của bạn phải là người quan trọng nhất đối với họ. Khi họ muốn mua, bán họ sẽ hỏi bạn. Để làm được điều này bạn cần không ngừng học hỏi và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản.

2. 5. Kỹ năng lãnh đạo, đào tạo đội nhóm

Để bạn kiếm thật nhiều tiền thì việc bán hàng trực tiếp sẽ có giai đoạn và sau đó bạn cần tiến lên nấc thang lãnh đạo, tìm kiếm, đào tạo và xây dựng đội nhóm. Khi đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi đội nhóm của bạn bán được hàng. Lúc này kỹ năng lãnh đạo, đào tạo đội nhóm vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cần học hỏi và phát triển bản thân để có thêm các kỹ năng này. Kinh nghiệm là nên học trực tiếp từ sếp hoặc tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng này. Bởi sếp không phải ai cũng giỏi và đủ thời gian chia sẻ cho bạn, đôi khi họ giấu bớt để tránh bạn vượt mặt.

3. Hiểu biết và đằng nào cũng phải sở hữu, biết sớm tốt hơn

Có câu ” Ai rồi cũng sẽ liên quan tới Bất động sản”. Cuộc đời con người đều cần có một nơi để ở. Càng lớn tuổi thì nhu cầu này càng tăng và 90% các tỷ phú, triệu phú đều liên quan tới Bất động sản. Đây là một trong những kênh gia tăng tài sản tốt nhất, an toàn nhất và là nơi trú ẩn của tiền nhàn rỗi, đặc biệt khi lạm phát xảy ra mạnh. Việc mua bán bất động sản sẽ cần kinh nghiệm chứ không phải dễ dàng như mua mớ rau con cá. Bởi đó là tài sản lớn, đôi khi là cả đời tích góp lại mới có. Nhiều nhà đầu tư cũng tham gia làm môi giới bất động sản, họ vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có hoa hồng, vừa có thể tìm được bất động sản giá rẻ, họ mua rồi họ có kỹ năng bán hàng, thanh khoản nhanh.

4. Để không bị lừa sau này mua bán

Giao dịch bất đông sản có rất nhiều rủi ro nếu bạn không hiểu biết. Đơn giản là quy hoạch, nếu bạn không biết đọc bản đồ quy hoạch, không có người biết quy hoạch chuẩn bạn có thể mất hàng tỷ đồng. Hay đơn giản là khi ký hợp đồng bạn không đọc kỹ có thể có bẫy trong đó. Hoặc đơn giản là khách hàng có một bất động sản và bán cho 2 người khác nhau,… Bạn cần có nghiệp vụ hoặc phải có một môi giới chuyên nghiệp giúp bạn nếu không nguy cơ bị lừa rất cao.

5. Biết sớm để có hướng đầu tư sớm!

Nếu bạn có tiền và muốn đầu tư, ngoài việc tham gia các khóa học đầu tư để biết con đường đi thì việc thực tế tham gia làm môi giới sẽ giúp bạn biết được xu hướng trong bất động sản nhanh hơn. Bạn sẽ biết được khi nào nên mua vào, khi nào nên bán ra và cách để có thể thanh khoản nhanh bất động sản. Nhiều người thông minh họ chọn làm môi giới bán thời gian, vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có hoa hồng, vừa nắm được tình hình thực tế trước khi ra quyết định đầu tư bất động sản.

Một điều quan trọng nữa là đất luôn tăng giá theo dài hạn do đất không sinh ra mà dân thì nở liên tục, nhu cầu nhà ở tăng cao. Thông thường nếu lãi suất ngân hàng 7% thì sau 10 năm giá đất tăng gấp đôi. Có những nơi đất tăng 2-3 lần sau 1 năm thậm chí 10 lần sau 2-3 năm. Đó là ở những vùng có quy hoạch, có dự án, có đầu tư công được rót vào. Việc tham gia vào việc làm môi giới Bất động sản sẽ giúp bạn biết được đâu là vùng thực sự tiềm năng hoặc rủi ro (khi được đẩy giá lên quá cao giá thị trường) từ đó quyết định mua hay bán phù hợp hơn nếu ở ngoài cuộc.

xu huong bat dong san Le Dang Khuong
   Xu hướng bất động sản luôn tăng theo thời gian dài

Có một ví dụ thực tế là nếu năm 2020 bạn dành 7 triệu sẽ mua được 1 lượng vàng. Sau 22 năm thì bán lại được hơn 70 triệu đồng, tức là tăng gấp 10 lần. Nhưng nếu bạn đầu tư 7 triệu mua 1 mảnh đất ven đô thì sau 22 năm bạn có thể bán được hàng tỷ đồng. Đó là sức mạnh của bất động sản. Vậy nên đầu tư sớm và đúng kiểu bất động sản thì bạn chắc chắn có lời. Nếu chọn sai bất động sản, sai thời điểm vào thì có khi bạn bị chôn vốn hoặc bắt buộc cắt lỗ.

6. Được tự do thời gian

Nhiều môi giới thích điều này, bạn có thể lựa chọn làm bán thời gian hoặc toàn thời gian. Ngay cả khi bạn chọn làm toàn thời gian thì bạn cũng tự quyết định giờ làm và giờ nghỉ. Đặc biệt đối với các bạn nữ, khi có gia đình, con cái thì việc tùy biến thời gian rất quan trọng. Nhiều người sau thời gian làm môi gới bất động sản thì có kinh nghiệm, đi làm tư vấn đầu tư bất động sản cũng rất hay vì thời gian tự do. Tuy nhiên nhiều người không có thói quen kỷ luật nên làm thì ít mà ngủ thì nhiều, đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Trên đây là 6 lý do mà nhiều người trong đó có tôi lựa chọn nghề môi giới Bất động sản. Bạn thấy còn lý do nào nữa có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Trân trọng

Lê Đăng Khương

00h24p ngày 14/3/2022

Đăng ký để học làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp, Miễn phí qua zoom Tại đây

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.