Quà 20/10 độc đáo của thầy giáo dành cho nữ sinh

Nhân dịp 20/10, thầy giáo Lê Đăng Khương (Hà Nội) lên ý tưởng thiết kế bài tập về chuỗi phản ứng hóa học cho học sinh của mình thành hình những trái tim đẹp mắt.

Đề bài ẩn chứa món quà là những trái tim được thầy Khương xây dựng trên chuỗi phản ứng hóa học Nitơ – Photpho. Món quà này cũng tổng kết nội dung cả chương Nitơ – Photpho của lớp 11.

thay giao tang qua 20/10 anh 1
Món quà hình trái tim thể hiện qua đề bài những chuỗi phản ứng hoá học. Ảnh: Vietnamnet.

Thầy Khương cho biết ý tưởng này xuất phát từ việc muốn lan tỏa yêu thương, gửi lời chúc đến các học trò của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

“Mình cũng mong hình thức ấn tượng sẽ giúp các em tiếp cận và học Hóa một cách vui vẻ, hào hứng, qua đó có thể nhen nhóm, vun đắp tình yêu với môn học này”, thầy Khương nói.

Theo nam giáo viên, từ lúc có ý tưởng đến khi hoàn thành, thầy mất khoảng 2 tiếng để thiết kế trên phần mềm.

“Thời gian chỉnh sửa cho những hình trái tim trở nên cân đối nhiều nhất. Mình nghĩ các thầy cô giáo đều có thể làm được và chỉ cần đầu tư thêm ít thời gian để những bài tập đến với các em một cách gần gũi, tạo hứng khởi hơn”, thầy Khương nói.

thay giao tang qua 20/10 anh 2

Cũng theo giáo viên này, học sinh nên tập hoàn thành bài thầy giao trong vòng khoảng 30 phút để rèn luyện kiến thức cũng như thao tác xử lý bài nhanh. Ngoài quà tặng bằng đề, thầy Khương cũng đăng tải lời giải kèm theo để các em tiện đối chiếu, so sánh kết quả.

Sau khi được đăng tải trên mạng, bài tập này nhận được phản hồi tích cực từ các em học sinh với hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết dành những lời khen tặng về cách thức trình bày đề ấn tượng và không quên gửi lời cảm ơn đến tác giả.

Em Ngọc Hoa (Hà Nội) chia sẻ: “Cảm ơn thầy vì món quà đơn giản nhưng ý nghĩa và độc đáo quá ạ”.

Một học sinh bình luận: “Sơ đồ phản ứng đẹp quá! Em nhìn thôi đã thấy ấn tượng rồi nên bắt tay vào thử sức luôn”.

Thầy Khương chia sẻ: “Mong rằng các em hãy học với đam mê thực sự của mình. Dù kiến thức có khô khan đến mấy, các em cũng sẽ có cách làm thú vị và tràn đầy tình yêu. Nếu chúng ta biết cách học, không môn học nào là khô khan cả”.

Nguồn: zingnews.vn

https://zingnews.vn/qua-2010-doc-dao-cua-thay-giao-danh-cho-nu-sinh-post690871.html?fbclid=IwAR393wjQxagmu458rkyHqAWrVUHwXIFmqC680jGyC17Ji0R0qnxgt65bkSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.