DOANH NHÂN LÊ ĐĂNG KHƯƠNG TỪ CẬU BÉ LÀNG CHÀI NGHÈO KHÓ ĐẾN BẬC THẦY ĐÀO TẠO MARKETING

Sinh ra ở một gia đình ngư dân ngày đêm lênh đênh trên dòng sông Đà hung dữ, tuổi thơ của chàng trai Lê Đăng Khương là những tháng ngày đầy cơ cực, bão giông. Đó là những bữa cơm đơn sơ trên thuyền, những đêm mưa gió xối xả, là những lần thuyền bị bão lật mái chao đảo trên sông tưởng hất đổ cả nhà xuống dòng nước xiết, mất mạng như chơi…

Chứng kiến bạn bè sống cuộc đời an lành, vui vẻ ngày ngày tíu tít đến trường, cậu bé Khương đã sớm nuôi trong mình một khao khát to lớn. Cậu muốn đổi đời, được sống trên mặt đất, ở trong những ngôi nhà vững chãi bình yên như chúng bạn…

Chính vì khao khát đó mà trong tâm trí của cậu bé 7 tuổi lúc bấy giờ đã sớm hình thành và nung nấu một quyết tâm phải học hành thật giỏi. Hơn ai hết, cậu hiểu chỉ có tri thức mới là con đường duy nhất giúp cậu thoát khỏi nghèo đói.

Nhờ quyết tâm ấy, Khương ngày đêm lao vào học tập không mệt mỏi. Từ một học sinh khá cậu nhanh chóng được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp thị xã – trở thành là người học trò đầu tiên của ngôi trường hẻo lánh bên dòng sông Đà giành được thành tích này đáng nể này. Cứ thế, từng ngày nỗ lực, Khương dần biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Anh trở thành giảng viên Đại học sư phạm Hà Nội – một trong những ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất Việt Nam.

Sau khi học xong Thạc sĩ ở trong nước, năm 2014, Khương nhận được học bổng Tiến Sĩ Toàn phần tại trường Đại học Quốc gia Singapore (Top 12 thế giới) với mức học bổng “khủng” do Giáo sư cấp (2000 SG$/tháng). Khương hăm hở lên đường và tận hưởng cuộc sống nhiều người mơ ước. Công việc làm nghiên cứu sinh mang lại cho anh một khoản tiền lớn mỗi tháng. Anh dư sức lo cho bản thân và gửi về gia đình sống tốt.

Thế nhưng, mọi điều không đơn giản thế. Một buổi sáng đẹp trời, giống như mọi ngày, chàng nghiên cứu sinh lên phòng thí nghiệm lúc 9h, mặc áo blouse trắng, ngồi vào vị trí thường ngày. Xung quanh cậu, ai cũng miệt mài làm việc.

Anh kể: Tôi nhìn quanh thấy ai cũng mặc áo blouse trắng. Đột nhiên một câu hỏi hiện lên trong đầu: Tại sao 30 tuổi rồi mình vẫn ngồi ở đây?”.

Câu hỏi vô thức khiến tôi phải nhìn lại những lựa chọn của mình. Tôi cảm thấy mình đã làm sai gì đó. Người tôi nóng ran lên. Tôi cởi áo blouse ra phòng máy tính và bắt đầu tìm hiểu kỹ về kinh doanh, điều mà tôi đã từng tìm hiểu và làm nhưng không có kết quả mấy năm trước.

Tôi nhìn thấy ở đất nước Singapore, nhiều người đã tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của internet để kinh doanh, giảng dạy, đào tạo trực tuyến các kiến thức, kỹ năng như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Gym, nhảy cao, làm marketing, tài chính, nhân sự, bán hàng… Tại sao mình lại chưa làm được?

Ở Việt Nam nền tảng internet cũng đã phát triển khả tốt, cũng có nhiều người dạy online và một suy nghĩ nhen nhóm lên trong đầu: Tôi sẽ kinh doanh trên internet, dạy Hóa hay bán gì cũng được. Sau đó 1 tháng, tôi quyết định xin phép giáo sư nghỉ làm ở NUS và trở về Việt Nam. Tôi bắt đầu lại từ con số “0” tròn trĩnh trong sự kinh ngạc của người thân và bạn bè…

Những ngày đầu trở về Việt Nam với Khương vô cùng khó khăn vất vả. Không có tiền, anh phải xoay xở và làm đủ mọi việc, thậm chí vay mượn khắp nơi để có được 200 triệu tham gia các khóa đào tạo và trang trải cuộc sống.

Khương kể, thời gian đó, suốt một thời gian dài không tìm ra lối thoát anh đã lâm vào tình trạng stress trầm trọng. Có hôm đi học về lúc 12h đêm, chàng Giám đốc công ty TNHH JackmaDK năm xưa nắm chặt tay lái và hét lên trong đêm với dòng nước mắt lăn dài trên má: “Khương ơi mày phải làm được!”.

“Tôi vẫn nhớ cái cảm giác nghẹn ngào đó và nó đã thúc đẩy tôi nhiều cùng với những điều thầy dạy liên tục tôi được thẩm thấu. Và cuối cùng tôi đã tìm ra một thị trường ngách mà ở đó chưa có người biết làm marketing đó là “dạy Hóa online”, anh nói.

Áp dụng các kiến thức được học cũng như tự tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin khác nhau để phát triển nhân hiệu từ trái tim, làm marketing từ trái tim, bán hàng từ trái tim và kinh doanh từ trái tim…, Khương dành ra 30 ngày và đầu tư thêm 30 triệu nhờ bạn để xây cho mình một hệ thống bán hàng tự động trên internet. Trong tháng 6 năm 2015 anh đã có khoảng 3000 học sinh theo học…

Sau đó Khương tiếp tục ra sách và không lâu sau đã có 1000 học sinh thanh toán tiền trước khi ra bộ sách đầu tiên “ Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày” của anh ra mắt.

Thành công nối tiếp thành công, Khương đã ra thêm 06 cuốn sách trong năm 2016 và có hàng chục nghìn học sinh đã mua sách cùng các khóa học của anh trên toàn quốc.

Năm 2017, Khương bắt đầu lên sân khấu chia sẻ về cách làm Nhân hiệu, cách marketing, cách bán hàng và xây dựng hệ thống bán hàng trên internet… chính thức trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trong khóa học đầu tiên của mình về kinh doanh, anh đã giúp cho nhiều người thành công rực rỡ. Đơn cử, là một bà mẹ bỉm sữa – Boss của một hệ thống “Mommycare” từ chỗ có vài trăm đại lý, nay đã lên tới chục nghìn đại lý; một nhà đào tạo trở nên thành công hơn khi hiểu về bản chất của việc làm marketing. Hiện tại người học viên này đã có những chương trình đào tạo online thu hút hàng ngàn người tham dự…

Sau 5 năm Thạc sĩ Lê Đăng Khương đã có gần nửa triệu học sinh theo dõi trên các kênh và anh đã quay toàn bộ cả khóa học online bộ môn Hóa học, xây cho mình một đội ngũ kế cận lên tới hàng trăm người để tự động marketing, bán hàng…

Nếu bạn đang tự hỏi “Liệu mình có làm nên điều kỳ diệu đó không?” thì hãy chiêm nghiệm câu chuyện của CEO Lê Đăng Khương. Với doanh nhân Lê Đăng Khương, anh đã minh chứng: chỉ cần bạn tin và quyết tâm là bạn đã có 50% cơ hội thành công rồi.

Thạc sĩ Lê Đăng Khương
Ngày sinh: 29/7/1986 tại Thanh Hóa, học phổ thông từ nhỏ ở Hòa Bình và tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Hà Nội với bằng giỏi, trở thành giảng viên, nhận học bổng tiến sĩ toàn phần tại ĐH Quốc Gia Singapore (NUS)
Giám đốc công ty TNHH JackmaDK
Chuyên gia đào tạo phát triển bản thân
Nhà đào tạo Marketing, kinh doanh sản phẩm số
Thầy giáo online dạy Hóa số 1 Việt Nam
Tác giả của một loạt sách bán chạy nhất về Hóa học
Tác giả của cuốn sách: Nhật ký bánh xe cuộc đời

Nguồn: https://investtv.vn/megastory/doanh-nhan-le-dang-khuong-tu-cau-be-lang-chai-ngheo-kho-den-bac-thay-dao-tao-marketing/?gidzl=3evoQx3xlmm9aNfjiEEs3GwMTcEjuxeDHCD_EVkmirz3aI8wzk6pNHsI9ZBoikfS6yPwCsADHFHNiFY-2W&fbclid=IwAR0dwMrigg83MlTT8duuFjwGSHPn2LQi7rXg8ybEJrJR0DfxWq5uMEooxIw

Leave a Reply

Your email address will not be published.