Tại sao thầy Lê Đăng Khương từ bỏ dạy Hóa và chuyển sang lĩnh vực Bất Động Sản?

Xin chào các em, thầy Khương đây. Hôm nay thầy sẽ tâm sự với các bạn lý do vì sao mà thầy từ bỏ việc dạy Hóa đã làm nên tên tuổi thầy với gần 500k học viên Follow trên tất cả các kênh truyền thông (Youtube, Fanpage, FB Profile) để chuyển sang lĩnh vực Bất Động Sản nhé. Lúc đầu thầy định không chia sẻ nhưng nghĩ đi nghĩ lại thầy quyết định chia sẻ để cho nhiều bạn biết. Thầy hi vọng các bạn biết được suy nghĩ của thầy để dám đi theo ước mơ, đi theo con người bên trong mình mách bảo, đi theo đam mê và dám sống thật với chính mình.

Lý do bén duyên với Hóa chỉ đơn giản là phục thù điểm 0

Như thầy đã chia sẻ rất nhiều lần về vụ điểm 0 môn Hóa này. Đó là con 0 khi thầy tham gia ôn ở đội tuyển Hóa 9. Khi mà cả hè các bạn ôn luyện, thầy thì đi làm thêm kiếm sống. Vậy nên khi vào đội tuyển Hóa 9 thầy chả còn nhớ gì cả, kết quả là bài kiểm tra đầu tiên 0 điểm. Ban đầu thầy bị choáng, bị thất vọng về bản thân, chưa bao giờ bị 0 điểm, nhục nhã quá. Như một bản năng, thầy không chấp nhận điều đó và “đàn ông thất bại ở đâu thì đứng lên ở đó”. Thầy đã cày cuốc hóa điên cuồng trong 30 ngày để có thể tự tin sau đó đạt 9 điểm ở bài kiểm tra lần 2. Thầy đã tìm ra một phương pháp để lấy gốc lại môn Hóa cho bản thân để tự tin với bất cứ bài Hóa nào. Và từ một thằng sợ hóa, thầy đã có thể đàng hoàng chia sẻ cho các bạn trong lớp, thoải mái mỗi khi cô giáo đưa bài tập và vui sướng khi cô giáo nở nụ cười thay vì nhăn nhó. Đó là cảm giác chinh phục bản thân của thầy, chỉ đơn giản là như vậy thôi. Sau này thầy có làm 1 khóa học và giúp hàng ngàn bạn học sinh thoát khỏi nỗi đau mà thầy đã từng trải qua như thế. Thầy rất hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn từ các bạn học sinh. Đến bây giờ nhiều bạn vẫn theo học khóa đó, thầy đã làm video sẵn cho các bạn học rồi. Đơn giản là bạn nào vẫn tin, yêu thầy và muốn thoát khỏi nỗi sợ hóa thì thầy có giải pháp. Các bạn xem thêm ở đây: https://hocsieutoc.vn/khoa-hoc/lay-goc-mon-hoa

Lý do theo học Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ đơn giản là không biết chọn trường để thi, thấy người ta kiếm được tiền từ dạy thêm thì đi dạy thôi.

Việc chọn trường trước khi thi đại học là một áp lực với thầy và rất nhiều bạn. Thầy không biết mình giỏi gì, nên làm gì sau này. Hồi đó mẹ thầy thì muốn thầy vào công an vì ra trường có lương, đi đâu cũng oách xà lách. Nhưng rồi có 1 tin là ở quê thầy có 1 anh làm công an rồi chết vì bị trả thù. Mẹ thầy sợ nên không cho thi công an nữa. Thời đó nhiều thầy cô dạy thêm có thu nhập cao lắm, mua nhà, mua xe máy mới. Lúc đó thì một tâm hồn của thanh niên 18 tuổi, không nghĩ được gì cả ngoài phải chốt trường mà còn thi. Thầy tặc lưỡi “ oke, sư phạm cũng được” và thầy lựa chọn trường ĐH Sư phạm Hà Nội là trường hót nhất, điểm cao nhất và đăng ký chỉ 1 nguyện vọng. Hơi liều đúng không? Bạn thầy đăng ký 3 nguyện vọng, thầy thì làm 1 cái thôi, vừa đỡ tốn tiền hồ sơ, vừa tập trung mục tiêu.

Thế rồi trước khi thi thầy làm đề thi ĐHSPHN thử năm 1999 thì thầy tá hỏa vì được 15/30 điểm. Sốc lần 2 vì chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là thi rồi. Lúc đó thầy xin bố mẹ nghỉ làm để tập trung ôn thi. Thầy ngồi cày đề thi các năm trước + giải sẵn để luyện. Thầy luyện đến mức độ nhớ đề, nhớ giải và sau đó khoảng 15 ngày thầy tự tin giải bất cứ đề nào cũng được trên 24 điểm 3 môn. Và khi thi thật thầy được 27,5 điểm chưa tính 1,5 điểm vùng. Môn Hóa đương nhiên là 10 rồi. Thế là mục tiêu vào ĐHSPHN đã hoàn thành, mục tiêu tiếp theo là làm lớp trưởng bởi thầy muốn làm giảng viên sau khi ra trường. Mà giảng viên phải có 2 điều kiện: Bằng giỏi và làm cán bộ lớp (lớp trưởng, bí thư). Lúc đầu thầy không được chọn làm lớp trưởng vì đã có nhiều bạn làm tốt hơn. Nhưng thầy vẫn muốn làm nên thầy đi theo bạn lớp trưởng để học hỏi, và rồi cơ may đến khi trường tuyển học viên cho hệ Chất lượng cao. Thầy thi đỗ và trở thành lớp trưởng.

Cần bán gấp siêu phẩm cực hiếm dòng tiền cực cao, 4 mặt thoáng, nhà đẹp nhất trung tâm quận Cầu Giấy có 102.Khai thác dòng tiền 180tr/tháng. 20 căn hộ mini cao cấp, full nội thất xịn, đã thuê full phòng ổn định, vào chỉ việc khai thác ra dòng tiền lớn đều đặn hàng tháng ngay và luôn.Diện tích sử dụng hơn 1000m2, 8 tầng,1 tum. Nhà mới xây để ở nên xây rất chắc chắn, đầu tư nội thất cực xịn.Đường ô tô tải vào tận nhà, gần trường học, công viên, bảo tàng, các chợ lớn, công an, các ngân hàng Đi đâu, làm gì cũng tiện đủ đường Khu dân trí cao, vô cùng an toàn.Nhà mới xây theo kiến trúc tân cổ điển cực đẹp. Thang máy mới siêu nhanh cao cấp.Giá yêu thương mùa dịch. Cơ hội đầu tư sinh lời rõ rệt có 1 0 2Sổ đỏ chính chủ, sang tên ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Chủ nhà A Tuấn muốn bán để đi nước ngoài. Liên hệ Khương BĐS 0862862872
Hình ảnh tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội

Thấm thoắt 4 năm trôi đi cái vèo, năm 2008 thầy tốt nghiệp bằng giỏi và có 2 bộ môn mời thầy về làm việc. Rồi thầy đi học cao học (được tuyển thẳng vì là sinh viên bảo vệ luận văn bằng tiếng Anh đầu tiên của trường). Vèo phát 2 năm nữa thầy lấy bằng giỏi cao học và đi dạy thêm kiếm sống bởi lương giảng viên hồi đó chưa đủ tiền thuê nhà. Lúc đó thầy dạy nhiều, học sinh cũng thi đậu nhiều, nhiều bạn mất gốc được thầy cứu bằng phương pháp đặc biệt. Rồi thầy cưới vợ, sinh con và chấp nhận làm công chức và dạy thêm sống qua ngày.

Lý do bỏ học bổng tiến sĩ toàn phần tại Singapore là đi theo tiếng gọi trái tim mách bảo

Rồi cơ duyên đến với thầy lúc đó có một học bổng tiến sĩ toàn phần từ Singapore do một cô giáo trong bộ môn (cô giáo này cách đó 1 năm thầy hỗ trợ để tự tin nói tiếng Anh và kiếm được học bổng Singapore và cô ấy đã mang học bổng này về). Chính sự tự tin, ham học hỏi, tinh thần cầu thị đã giúp thầy đạt được học bổng này trong cuộc tranh đấu với 6 ứng viên khác. Và rồi thầy cày cuốc học Tiếng Anh, sau 1 năm tức năm 2014 thầy có mặt ở Singapore để làm nghiên cứu sinh.

Niềm vui chưa dứt thì thì công việc nghiên cứu đã chiếm hết thời gian, tâm trí thầy. Sau 5 tháng, thầy thấy công việc không phù hợp với bản thân mình, hồi đó thầy đã 30 tuổi, thầy không biết có khủng hoảng tuổi 30 (khủng hoảng giữa việc tiếp tục làm thuê hay đi khởi nghiệp, làm chủ). Thầy đi làm không thấy vui, học không có cảm xúc. Thầy ước gì thầy có thể đi kinh doanh, kiếm tiền như ở nhà. Mặc dù học bổng 2000 Đô là Singapore, thầy tiêu tiết kiệm 800 còn gửi về 1200 cơ mà thầy thấy rằng đó không phải là con người thầy muốn trở thành, thầy không thích làm tiến sĩ nữa. Thầy nhìn thấy hình ảnh của ông thầy của thầy sống một mình, làm bạn với các thí nghiệm, bài báo, học trò rồi bài giảng. Thầy không muốn trở thành như vậy, thầy muốn kinh doanh, chia sẻ, làm việc với con người, đi đây đi đó chứ không phải cắm mặt vào phòng thí nghiệm rồi khuấy rồi lắc.

Cần bán gấp siêu phẩm cực hiếm dòng tiền cực cao, 4 mặt thoáng, nhà đẹp nhất trung tâm quận Cầu Giấy có 102.Khai thác dòng tiền 180tr/tháng. 20 căn hộ mini cao cấp, full nội thất xịn, đã thuê full phòng ổn định, vào chỉ việc khai thác ra dòng tiền lớn đều đặn hàng tháng ngay và luôn.Diện tích sử dụng hơn 1000m2, 8 tầng,1 tum. Nhà mới xây để ở nên xây rất chắc chắn, đầu tư nội thất cực xịn.Đường ô tô tải vào tận nhà, gần trường học, công viên, bảo tàng, các chợ lớn, công an, các ngân hàng Đi đâu, làm gì cũng tiện đủ đường Khu dân trí cao, vô cùng an toàn.Nhà mới xây theo kiến trúc tân cổ điển cực đẹp. Thang máy mới siêu nhanh cao cấp.Giá yêu thương mùa dịch. Cơ hội đầu tư sinh lời rõ rệt có 1 0 2Sổ đỏ chính chủ, sang tên ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Chủ nhà A Tuấn muốn bán để đi nước ngoài. Liên hệ Khương BĐS 0862862872
Lê Đăng Khương ở phòng thí nghiệm tại trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) năm 2014

Một buổi sáng đẹp trời, thầy lên phòng thí nghiệm, thầy mặc áo blouse trắng và thầy nhìn xung quanh, rất nhiều người cũng như vậy. Đột nhiên có 1 câu hỏi nảy ra trong đầu thầy “Khương ơi, 30 tuổi rồi, tại sao mày vẫn ở đây? Mày vẫn chỉ là một công nhân áo trắng? Thầy thấy nóng người và có điều gì đó thôi thúc thầy đi tìm ra con đường sống thực sự cho bản thân. Thầy đi ra ngoài phòng thí nghiệm, ngồi xem lại xem thực ra thầy muốn làm gì, thầy muốn trở thành ai, thầy có tài năng gì. Thầy nhớ lại là thầy muốn làm doanh nhân, muốn kinh doanh. Năm 2011 thầy đã bỏ 36 triệu đi học lớp “ Giám đốc toàn diện” ở một trường doanh nhân nhưng chẳng hiểu gì, thầy vẫn học và kết nối với anh em ở đó thôi. Thầy chỉ hi vọng 1 ngày nào đó thầy làm doanh nhân thực sự. Cơ mà nhìn lại thì thầy không có nền tảng gì để làm cả. Nhưng con người muốn trở thành cứ thôi thúc thầy. May mắn lúc đó có 1 người bạn của thầy đã tìm ra phương pháp “sinh trắc vân tay chuẩn” có thể scan vân tay thầy và cho thầy biết thầy giỏi quản trị kinh doanh, lãnh đạo cao cấp, đầu tư. Thế là thầy yên tâm làm lại từ đầu. Sau 1 tháng suy nghĩ, thầy quyết định từ bỏ học bổng về nước làm lại từ đầu với hai bàn tay thâm (âm một khoản tiền).

Khi thầy về nước, không ai tin thầy lại có thể từ bỏ học bổng đó mà không có con đường đi. Nhiều người cho rằng thầy bị lừa đảo, bị bỏ bùa mê thuốc lú. Thầy không thể đôi co, chứng minh với họ vì tất cả chỉ là hy vọng về tương lai. Thầy chỉ biết là mình phải thay đổi, phải đi theo tiếng gọi trái tim chứ không thì sau này sẽ không còn cơ hội và mình sẽ luôn ân hận về điều đó.

Thầy quyết định đi học kinh doanh bài bản, thầy vay hơn 300 triệu đi học, chấp nhận 6 tháng không có thu nhập đề học cho bằng xong kiến thức kinh doanh, marketing, bán hàng.

Lý do để nổi tiếng với môn Hóa với gần 500k follow? Đơn giản chỉ là để chứng minh có thể là 1 chuyên gia marketing, tự marketing cho bản thân, ứng dụng những kiến thức đã học.

Sau thời gian học tập, thầy có kiến thức nhưng chưa có kinh nghiệm, thầy đi làm marketing cho 1 nhà hàng và giúp nhà hàng đó có 1000 khách ăn trong 3 ngày. Nhưng khi họ hỏi thầy về kinh nghiệm, thầy nói thầy mới đi học về nên chưa có. Họ khinh thầy ra mặt và thầy quyết định không đi làm thuê nữa, thầy tự làm cho thầy.

Hồi đó thầy có 1 bạn hỏi thầy “ anh Khương ơi anh có bộ 10 đề 8 điểm môn Hóa không anh bán cho em?” Thầy nhớ là bộ đề này thầy đã tặng cho 2000 bạn học sinh và đã đạt nhiều điểm cao cơ mà thầy không nghĩ là bán được nó. Thế nhưng thầy đã học được cách bán tài liệu trên internet và thầy muốn áp dụng vào bán. Thầy tự xây hệ thống bán hàng tự động để có thể bán được tài liệu. Sau 30 ngày cày cuốc, thầy đã tự tạo ra hệ thống tự động và học sinh hồi đó mua đề bằng thẻ cào. Không ngờ hệ thống đó đã giúp thầy nổi tiếng, học sinh làm đề thi thấy hiệu quả, tiến bộ từng ngày và thi đạt điểm cao thật sự. Thế rồi tiếng lành đồn xa, nhiều học sinh hỏi thầy có lớp dạy không, thầy liền tạo ra video bài giảng và dạy học sinh. Hồi đó thầy nhớ có 3000 bạn học sinh đăng ký trong tháng 5 và 6 năm 2015. Và rồi nhiều bạn thi đỗ ĐH, nhiều bạn muốn thầy viết sách, thầy đã viết sách và ra mắt lần đầu năm 2015 và nhiều năm sau đó, thầy ra rất nhiều khóa học, sách để giúp học sinh.

Xem thêm các khóa học Hóa của thầy Lê Đăng Khương: https://hocsieutoc.vn/p/hocsinh

Cơ mà đời không như mơ, khi lên đỉnh cao thì có kẻ phá đám. Kẻ đó chính là một người cũng cùng làm với thầy ở HM, tên viết tắt là VKN. Hắn ghen ăn tức ở với thành công của thầy nên tìm cách phá đám. Hắn bảo thầy đa cấp vì bán cả khóa học rồi bán cả sách. Thế mà giờ đây các thầy cô HM cũng bắt chước y chang, bán sách ầm ầm thế mà hắn không chửi là đa cấp. Sự thật là thầy đã từng bị lừa làm đa cấp 3 tháng hè hồi sinh viên 2006 và sau đó thầy không bao giờ làm nữa. Cơ mà hắn không hiểu đa cấp là gì, thấy thầy hay chia sẻ về động lực học, thấy nhiều học sinh theo học và hắn từ một người có nhiều học viên nhất, giờ phải sẻ bớt cho thầy.

Hắn cũng chê bai phương pháp sơ đồ tư duy của thầy và giờ hắn lại lọ mọ dùng sơ đồ tư duy trong bài giảng của mình. Lúc đầu thầy cũng kệ vì hồi đó làm thầy các bạn học sinh nhỏ tuổi, thầy không muốn các em ấy bị ảnh hưởng, nghĩ xấu về các thầy, mất tập trung ôn thi. Thầy bỏ qua tất cả chỉ vì muốn giữ hình ảnh cho cả hai. Nhưng hắn ta đâu có chịu, tìm mọi cách hất cẳng thầy ra khỏi HM và thầy chấp nhận, thầy nhường sân đó cho hắn ăn hết, thầy không chấp. Thầy tự tin kinh doanh ngoài, giảm dạy dỗ, chỉ có bạn nào thích thì đăng ký học, thầy vẫn mở khóa online sẵn ở đó thôi. Nghĩ lại lúc đó thầy tức thật, ghét thật nhưng giờ lại cảm ơn hắn, không có hắn đá thầy đi thì thầy vẫn chôn chân ở đó, không khám phá được nhiều thứ được thú vị được.

Ông thầy của thầy hỏi “ Khương, tại sao em vẫn phục vụ đối tượng học sinh?” Đến bao giờ em thay đổi nó? Thay đổi đối tượng, thay đổi cuộc đời! Thầy suy nghĩ nhiều về câu hỏi đó và thầy quyết định tìm cho bằng được câu trả lời. Cuối cùng thì thầy cũng đã tìm ra lý do để thay đổi đối tượng. Thực chất thầy dạy Hóa không phải vì thầy đam mê gì cả, đơn giản là hồi đó thì dạy Hóa là cách duy nhất thầy kiếm tiền, thầy cũng thấy vui nhưng bản chất là thầy đang áp dụng kinh doanh và marketing vào dạy Hóa. Mà rõ ràng là những bạn học nghiêm túc theo thầy đều có kết quả tốt nên thầy lấy đó là niềm vui, là động lực dạy thôi.

Có câu “ Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề”. Câu này với thầy có ý đúng, sau nhiều năm thì thầy thấy việc dạy ai đó một kỹ năng nào đó mà mình làm tốt khiến thầy rất vui và chính nghề dạy đã giúp thầy rất nhiều, thầy biết ơn về điều đó. Thầy tìm hiểu 1 khái niệm của người Nhật Bản là “IKIGAI – lý do bạn thức dậy mỗi sáng” và thấy rằng nó khá đúng với thầy. Rồi thầy đã dựa vào đó để tìm ra cho mình một công việc tốt nhất với bản thân và xã hội. Em có thể google từ khóa “ IKIGAI” và đọc thêm sách để hiểu, có dịp thầy sẽ chia sẻ nhé.

Lý do quyết định chuyển qua lĩnh vực Bất động sản!

Lĩnh vực Bất động sản là một lĩnh vực rất thú vị và thầy thích nó cách đây 6 năm khi mua căn nhà đầu tiên của mình. Lúc đó thầy thấy mình hì hục nhiều năm mới mua nổi 1 căn nhà, trong khi đó nhiều đứa em chỉ sau vài năm làm BĐS đã mua nhà, tậu xe. Thầy đọc sách về kinh doanh như Cha giàu, Cha nghèo thì người ta nói phải nghiên cứu đầu tư BĐS, đó là một trong những con đường để tự do tài chính. Cơ mà lúc đó thầy vẫn mải mê đi dạy, tập trung cao độ dạy dỗ nên không có nhiều thời gian nghiên cứu nó. Mãi tới năm 2019 thì thầy giảm dạy Hóa, thầy mới có thời gian nghiên cứu sâu về kinh doanh, marketing và bất động sản. Càng nghiên cứu, trải nghiệm thầy thấy BĐS là một lĩnh vực rất thú vị, vừa phục vụ đối tượng nhiều tiền (thì mình cũng sẽ có nhiều tiền), vừa rèn luyện nhiều kỹ năng như marketing, bán hàng, quản lý, lãnh đạo, đàm phán,…

Người ta nói “rồi ai cũng phải liên quan tới BĐS” quả không sai. Trong cuộc đời chúng ta kiểu gì cũng sẽ liên quan, không sớm thì muộn. Kiểu gì chả mua nhà, không thì thừa kế, không thì kinh doanh, buôn bán, đầu tư. Vậy nên nếu có cơ hội thì nên tham gia sớm. Thầy đi muộn hơn so với bạn cùng trang lứa 10 năm lận (cái này do chọn sai ngành nghề và không có ai hướng dẫn). Do đó thầy sẽ tập trung cao độ để trở thành chuyên gia, ít nhất còn dạy con thầy để chúng nó không gà mờ như thầy.

Theo thống kê thì 90% người giàu liên quan tới BĐS, hầu hết họ đầu tư hoặc buôn bán BĐS. BĐS cũng là kênh giữ tiền khi khủng hoảng nổ ra và là kênh đầu tư được cho là an toàn nhất trong các kênh bởi đất ngày càng thiếu, người ngày càng nhiều do đó sẽ lên giá trong thời gian dài.

Kinh doanh BĐS cũng rất vui, nhiều bạn trẻ kiếm thu nhập hơn hẳn các bạn làm công ăn lương. Đương nhiên theo quy luật tự nhiên không phải ai cũng làm được nghề BĐS cũng như nghề khác. Luôn có sự chọn lọc tự nhiên. Điều này luôn đúng ở mọi ngành. BĐS phù hợp với những người có máu kinh doanh, kiếm tiền hơn những người an phận thủ thường, làm công ăn lương, không chịu được rủi ro. Có nhiều bạn vài tháng mới bán được 1 căn nhà, nhưng cũng có bạn kiếm tiền trăm, tiền tỷ một năm. Tất cả đều do sự rèn luyện và phù hợp chứ không có gì là bí mật ở đây cả. Nhiều bạn thất bại với nghề này thì cho rằng ai cũng thế, điều đó là phiến diện.

Thầy viết tâm sự này vớ hi vọng các em có thêm góc nhìn về thầy, về những thứ trong cuộc sống. Thầy hi vọng các em sẽ có thêm động lực để dám sống, dám ước mơ và khao khát vươn lên. Thầy sinh ra ở một gia đình nghèo đói nhưng thầy không chấp nhận cuộc sống nghèo khó và thầy đã làm được. Thầy muốn nhìn thấy nhiều bạn có được thành công hơn khi sống với IKIGAI của mình

Trong thời gian tới thầy sẽ chia sẻ rất nhiều về BĐS cũng như cách làm môi giới BĐS thành công. Mong được các bạn ủng hộ và bạn nào thực sự cũng thích BĐS thì đồng hành cùng thầy.

Đọc thêm: Tại sao nên chọn nghề Môi giới Bất động sản: https://ledangkhuong.com/tai-sao-nen-chon-nghe-moi-gioi-bat-dong-san/

Trân trọng
Thầy Lê Đăng Khương

Các bạn có thể chát với thầy tại đây: https://m.me/thayledangkhuong